Nám da & liệu trình điều trị bằng laser

Nám da là gì?

Nám da là tình trạng da đổi màu, thường xuất hiện trên các vùng da tiếp xúc với tia cực tím của mặt trời. Nó cũng có thể được tìm thấy trên các bộ phận khác của cơ thể nơi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Nám da không do di truyền nên không thể di truyền từ bố mẹ sang con cái. Nghiên cứu cho thấy rằng nám da bắt đầu như một đốm đen hoặc tàn nhang giống như vết cháy nắng và không xuất hiện trước khoảng 30 tuổi, cho thấy rằng nám da có thể là một phản ứng chậm với việc tiếp xúc với tia cực tím.

laser-la-gi-hoc-dieu-tri-da-bang-laser-co-loi-ich-gi-2

Nám da có thể được điều trị thông qua các phương pháp điều trị thẩm mỹ như laser, lột da bằng hóa chất và mài da. Nhưng trong một số trường hợp, điều trị bằng thuốc theo toa cũng có thể được yêu cầu.

Phương pháp điều trị bằng laser hoạt động như thế nào:

Điều trị bằng laser là một cách tuyệt vời để loại bỏ lông không mong muốn. Nó hoạt động bằng cách sử dụng một chùm ánh sáng để phá hủy nang lông và vì nó phá hủy gốc rễ của sợi lông nên một sợi lông mới có thể mọc lên.

lop-hoc-laser-tham-my-cach-hieu-khai-thac-toi-da-lop-hoc-cua-ban-3

Phương pháp điều trị bằng laser phổ biến vì chúng dễ dàng và an toàn hơn so với phương pháp điện phân (được sử dụng để tẩy lông bằng laser) hoặc cạo lông có thể gây kích ứng da hoặc bỏng rát và có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn.

Nguyên nhân gây ra nám da là gì?

Có hai nguyên nhân chính gây ra sắc tố da: di truyền và tiếp xúc với tia UV. Ung thư tế bào hắc tố là loại ung thư phổ biến nhất đối với những người có làn da sẫm màu, vì các tế bào hắc tố trong biểu bì của họ sản xuất ra nhiều hắc tố hơn.

huong-dan-day-du-ve-khoa-hoc-dieu-tri-mun-bang-laser-tot-nhat-3

Các nguyên nhân thứ phát của sắc tố da bao gồm có nhiều nốt ruồi, có sẹo làm tăng kích thước và khả năng nhìn thấy của chúng, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều và lão hóa.