Sử dụng Gel hoặc Kem tẩy lông? Đây là cách thực hiện một cách an toàn

Khi lông mọc ở nơi bạn không muốn, bạn luôn có thể cạo, nhưng những cách khác để loại bỏ lông không mong muốn trên cơ thể có thể tồn tại lâu hơn.

người phụ nữ bôi kem

Nhược điểm: Thuốc tẩy lông bằng hóa chất có thể gây bỏng, ngứa hoặc mẩn đỏ.

Bác sĩ da liễu Andrea Mabry cho biết: “Các loại kem, lotion và gel tẩy lông nhanh chóng và dễ sử dụng nhưng đôi khi có thể gây kích ứng da”. “Trước khi thoa sản phẩm lên một vùng da rộng, chẳng hạn như chân, bạn nên thử sản phẩm trước.”

Mabry gợi ý nên thoa một lượng vừa đủ lên vùng có lông không mong muốn. Giữ nó trên da của bạn trong thời gian được khuyến nghị trong hướng dẫn – hoặc ít hơn nếu da của bạn bắt đầu châm chích hoặc bỏng rát.

Rửa sạch sản phẩm, sau đó đợi 24 giờ. Không sử dụng lại sản phẩm nếu bạn thấy đau, đỏ, ngứa hoặc rát. Nếu sau 24 giờ bạn không bị kích ứng, bạn có thể sử dụng sản phẩm.

Mabry nói: Kem tẩy lông hoạt động hiệu quả nhất khi bạn thoa một lớp dày và đều. Đừng chà xát. Đừng đặt nó lên vết cắt, vết sẹo hoặc nốt ruồi.

Rửa tay sạch sau khi thoa, sau đó nhẹ nhàng lau sạch kem nơi bạn đang tẩy lông vào thời điểm khuyến nghị. Rửa sạch bằng nước ấm và lau khô.

Mabry nói: “Các sản phẩm tẩy lông có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn trong một thời gian ngắn sau khi sử dụng. “Nếu bạn bị kích ứng da sau khi sử dụng kem tẩy lông, lotion hoặc gel hoặc nếu bạn có thắc mắc về cách tẩy lông tại nhà hoặc các lựa chọn tẩy lông khác, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận.”

Mabry khuyên bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ, không có mùi thơm để tránh gây kích ứng và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời trong 24 giờ sau khi thoa. Cách tốt nhất: Tìm bóng râm khi ra ngoài trời, mặc quần áo chống nắng và thoa kem chống nắng phổ rộng có SPF từ 30 trở lên cho tất cả vùng da không che phủ.